NK Corn Tech Expo 2022, ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ เอ็นเค
ประเทศไทย

You are here

NK Corn Tech Expo 2022

กิจกรรมส่งเสริมการตลาด
30.03.2022
กิจกรรมส่งเสริมการตลาด
NK Corn Tech Expo 2022
NK Corn Tech Expo 2022

งานแสดงนวัตกรรมแปลงปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์

"NK Corn Tech Expo 2022”

วันที่ 9-12 มีนาคม 2565

ณ ศูนย์วิจัยซินเจนทา อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์

การเปิดตัวเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ 3 พันธุ์ใหม่ล่าสุด จากซินเจนทา ประเทศไทย เมล็ดพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ตระกูลคูณความสุข NK6848, NK7321 และ NK8216 ซึ่งเป็นพันธุ์ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ที่แนวคิดในการพัฒนาสายพันธุ์ให้มีความหลากหลาย สอดคล้องกับสภาพพื้นที่ ฤดูกาล รวมถึงพฤติกรรมการปลูกข้าวโพดของเกษตรกรในแบบต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของพี่น้องเกษตรกรไทย ได้มีผลผลิตสูง ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า สร้างรายได้อย่างยั่งยืน  ซึ่งเป็นหัวใจหลักสำคัญที่ซินเจนทาให้ความสำคัญตลอดมา โดยทั้ง 3 พันธุ์ข้าวโพดตระกูลคูณความสุข มีลักษณะและคุณสมบัติเด่นมากมายดังนี้

 

​​NK6848 สู้แล้ง ผลผลิตสูง  ลำต้นแข็งแรง ปลูกถี่ได้  ให้ผลผลิตสูง เหมาะสำหรับพื้นที่เสี่ยงแล้ง สามารถปลูกได้พื้นที่ราบทั่วไป และปลูกได้ทุกสภาพดิน  พันธุ์ข้าวโพดเก็บสด ​

NK7321  ผลผลิตดี สีสวย  ใบตั้ง ปลูกถี่ได้ ให้ผลผลิตสูง ฝักมีความสม่ำเสมอมาก  เหมาะสำหรับ พื้นที่ราบทั่วไป และปลูกได้ทุกสภาพดิน ปลูกได้ทั้งข้าวโพดหน้าฝน และข้าวโพดหลังนา พันธุ์ข้าวโพดเก็บสด ​​

​NK8216 ยืนต้นนาน ทนทานโรค   รากและลำต้นแข็งแรงมากกาบหุ้มมิด ทนทานโรคในพื้นที่ความชื้นสูงได้ด ​เหมาะสำหรับ พื้นที่ลาดชัน และพันธุ์ข้าวโพดเก็บแห้ง

 

และยังมี 2 ข้าวโพดพันธุ์ยอดฮิต อย่างข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ NK 6253 ที่มีระบบราก และลำต้นที่แข็งแรง ฝักยาวได้เนื้อ และ NK6275 มีที่จุดเด่นในเรื่อง เก็บสด น้ำหนักดี ฝักใหญ่ แกนเล็ก พร้อมการคลุกสารป้องกันกำจัดโรคและแมลง ที่ยังครองใจพี่น้องเกษตรกรมาตลอด 2 ปีที่ผ่าน ด้วยคุณภาพที่ให้ความมั่นใจจากยอดขาย ที่เป็นที่นิยมติดอันดับ เสียงตอบรับดีมาโดยตลอด พร้อมโซนผลิตภัณฑ์สารอารักขาพืช คาลาริส,ออดิว่า, คิวเรียม และ ฟอร์เทนซา ดูโอ

สำหรับโซนสุดท้าย ครื่องหยอดเมล็ดแม่นยำสูงแบบลมดูด เป็นนวัตกรรมการหยอดเมล็ด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นและหัวใจสำคัญที่มีผลต่อจำนวนต้นต่อไร่และคุณภาพของผลผลิตที่ได้ ซึ่ง NK ได้รับคิดค้นพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือตัวช่วยในการปลูกข้าวโพดให้มีความถี่ที่สม่ำเสมอ ส่งผลให้ผลผลิตมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่พลาดงานนี้ NK ได้สร้างเทคโนโลยี 360 ภาพเสมือนจริงไว้ เพื่อพี่น้องได้ร่วมมีประสบการณ์พิเศษจากกิจกรรมครั้งได้อย่างครบถ้วน เหมือนได้มาด้วยตัวเองเลยครับ

สามารถเข้าชมได้ที่นี้ คลิก > https://bit.ly/3wCVAG7

หรือสามารถชมคลิปวิดีโอที่ NK ได้ รวบรวมบรรยากาศ และส่วนสำคัญในแต่ละโซนมาของงานทั้งหมดมาไว้ที่นี้

 

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ เอ็นเค
ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ เอ็นเค